5 thùng chứa có thể được gấp lại để phù hợp với diện tích của thùng chứa truyền thống

Container gấp góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc tại cảng, kho bãi, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Staxxon, một công ty khởi nghiệp ở Mỹ, đang lên kế hoạch bán các container có thể gấp gọn với kích thước chỉ bằng 1/5 so với các container dài từ 6m đến 12m thông thường. Công ty cho biết họ sẽ bắt đầu sản xuất thương mại trong năm nay và cho phép người mua đặt hàng trước với giá 100 USD/container.

Nếu thiết kế container của Staxxon được các hãng vận tải lớn áp dụng, nó có thể đánh dấu sự thay đổi lớn đầu tiên đối với container trong nhiều thập kỷ.

Container đầu tiên được cấp bằng sáng chế vào năm 1956 bởi ông Malcolm McLean, chủ sở hữu của một trong những công ty vận tải đường bộ lớn nhất ở Mỹ. Không lâu sau, Tổ chức Hàng hải Quốc tế đã thông qua thiết kế này như một tiêu chuẩn cho container.

Trong những thập kỷ sau đó, thiết kế của các thùng chứa hầu như không thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng gần đây đã buộc các hãng vận tải và nhà bán lẻ lớn phải suy nghĩ lại về cách vận chuyển hàng hóa.

Hơn 2 năm qua, chúng ta chứng kiến tình trạng container rỗng đầy bến, kho bãi khiến hệ thống giao thông bị ách tắc. Năm ngoái, Business Insider ghi nhận hơn 110.000 container rỗng đã bị chiếm dụng tại cảng Nam California, cảng biển lớn nhất nước Mỹ.

Không chỉ vậy, việc di chuyển container rỗng còn tốn nhiều chi phí. Năm ngoái, Bloomberg báo cáo rằng khoảng 27% container cỡ 6 mét được vận chuyển qua cảng là container rỗng, gây thiệt hại khoảng 20 tỷ USD cho toàn ngành.

Theo đó, container gấp được coi là giải pháp trong bối cảnh hiện nay. Ông Shao Hung Goh, Giảng viên ngành Chuỗi cung ứng và Logistics tại Đại học Khoa học Xã hội Singapore cho biết, các hãng vận chuyển có thể tiết kiệm tới 57% chi phí vận chuyển nội địa bằng cách sử dụng container gấp, ngay lập tức. thậm chí phải trả giá bằng việc thay thế các thùng chứa truyền thống.

Theo ông Richard Danderline, Giám đốc tài chính của Staxxon, container gấp là chìa khóa để các doanh nghiệp vận tải và chủ hàng tăng công suất, đồng thời giải quyết tình trạng tắc nghẽn cảng, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. .

Staxxon không phải là công ty duy nhất hướng tới tương lai của những chiếc container gấp. 4Fold, một công ty của Hà Lan, cho biết họ đang tạo ra một thùng chứa có chức năng tương tự, có thể tiết kiệm tới 37% chi phí và lượng khí thải. Hay một công ty khác của Hà Lan là Delft cũng đã phân phối container gấp cho hàng chục chủ hàng và hãng vận chuyển thử nghiệm.

Trong khi tình trạng tắc nghẽn tại các cảng ở Nam California đã giảm trong những tháng gần đây, thì các cảng ở Bờ Đông lại có xu hướng gia tăng. Mặt khác, các cảng hàng hóa đều đang chuẩn bị cho nhu cầu vận chuyển cao điểm trước mùa thu. Đây là thời điểm để các nhà bán lẻ và chủ hàng nỗ lực phục hồi sau tác động của đại dịch kéo dài hai năm.